MỸ PHẨM BẠN DÙNG CÓ “TUỔI THỌ” BAO LÂU?

Một trong những điều quan trọng mà chúng ta ít lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm. Các loại mỹ phẩm cũng có thời hạn sử dụng nhất định mà chúng ta cần phải chú ý.

1. SỮA RỬA MẶT: 06 THÁNG – 1 NĂM

Loại sản phẩm chăm sóc da thân thuộc đến mức chúng mình gần như không còn coi sữa rửa mặt là một loại mỹ phẩm chăm sóc da nữa. Đúng vậy, sữa rửa mặt chúng mình dùng hằng ngày, chỉ có thời gian sử dụng từ 06 tháng đến 01 năm mà thôi.

2. KEM CHỐNG NẮNG: Xem trên bao bì

Kem chống nắng thường khó bảo quản và dễ bị tác động từ bên ngoài nên nhà sản xuất luôn ghi hạn sử dụng trên thông tin của sản phẩm. Nên khi mua các loại kem chống nắng chúng mình cần lưu ý đến việc xem kĩ thông tin trên sản phẩm nhé!

3. SERUM: 06 – 09 tháng

Qúa hạn, các tinh chất trong Serum sẽ bị biến chất và mất đi khả năng thần kì của sản phẩm. Đặc biệt là các loại vitamin. (Chắc các bạn đã nhớ đến việc vitamin trong thực phẩm bị mất đi dễ dàng như thế nào trong việc nấu nướng). Việc các loại Serum thường được chứa trong các chai thủy tinh tối màu mục đích cũng là để giảm đi sự tác động từ ánh nắng khiến sản phẩm bị mất đi chất lượng sớm hơn cả thời hạn sử dụng thật.

4. KEM DƯỠNG: 06 tháng - 01 năm

Kem dưỡng chỉ có thời hạn sử dụng tối đa là một năm mà thôi. Nên khi sử dụng các bạn nhớ lưu ý nhé. Kem dưỡng cũng là loại sản phẩm dễ bị tác động của môi trường nên chúng mình cần bảo quản kem dưỡng kĩ càng nhé.

Với những lưu ý trên, các bạn nhớ khi sử dụng mỹ phẩm để tránh các việc dùng đồ quá hạn gây hạn cho làn da và cân nhắc lượng mua các sản phẩm này, tránh việc vì khuyến mãi hay vì việc yêu thích sưu tầm mà mua quá nhiều dẫn đến lãng phí và hại sức khỏe nhé.