Toner tốt thế nào để mọi người phải dùng hàng ngày

Sau một ngày làm việc vất vả, chúng ta sẽ làm sạch da với kem tẩy trang và sữa rửa mặt. Đó là những bước làm sạch cơ bản mà ai cũng biết. Vậy nên khi sử dụng thêm Toner, là bước làm sạch thêm để loại bỏ mọi bụi bẩn, hóa chất, bã nhờn sâu trong da, mọi người thường thắc mắc rằng, liệu có cần thiết sử dụng Toner hay không khi mình đã làm có một làn da đủ sạch rồi?


Thực tế, mặc dù kem tẩy trang và sữa rửa mặt có khả năng lấy đi bụi bẩn, lớp trang điểm và lớp nhờn trên da khá tốt, nhưng không thể nào làm sạch sâu hết tất cả mọi tạp chất sâu trong da. Vì thế, sử dụng Toner là luôn cần thiết.


Sở dĩ nói sử dụng Toner là cần thiết bởi vì Toner không chỉ giúp làm sạch sâu, mà bên cạnh đó còn nhiều công dụng hữu ích khác.
Sau khi làm sạch da với sữa rửa mặt và kem tẩy trang, da chuyển sang trạng thái kiềm, vì thế Toner sẽ giúp cân bằng lại độ Ph cho da. Độ Ph tối ưu của da là 5,5, nhưng các sản phẩm làm sạch có khả năng tẩy mạnh sẽ làm da dễ bị kích ứng, khô hoặc đổ dầu nhiều hơn. Do đó, Toner sẽ giúp giảm thiểu những vấn đề này cho da.

Da đã được làm sạch sâu với Toner, trong lúc Toner được thoa lên da, lỗ chân lông da sẽ se khít lại hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào và dưỡng chất bên trong Toner sẽ thấm sâu vào nuôi dưỡng làn da. Khi da đã được làm sạch, thông thoáng, dịu nhẹ, lúc này, làn da sẵn sàng tiếp nhận các sản phẩm dưỡng da khác. Sử dụng Toner trước khi thực hiện các bước dưỡng da khác, sẽ thúc đẩy qúa trình hấp thu dưỡng chất tốt hơn, từ đó đem lại hiệu qủa dưỡng da tối ưu hơn.

Ngoài việc áp Toner lên da, chúng ta có thể biến tấu Toner theo nhiều cách đa dạng.
-Sử dụng Toner với bông tẩy trang: Đây có lẽ là cách sử dụng phổ biến nhất, lớp bụi bẩ sẽ dễ dàng bị kéo đi theo miếng bông tẩy trang.
-Lotion Mask: Để thực hiện phương pháp này, bạn cần có mặt nạ nén hoặc Silcot. Chúng ta chỉ cần làm ẩm mặt nạ nén hoặc Silcot rồi đắp lên mặt trong vòng 10-15 phút và thư giãn. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo mà không cần rửa lại với nước.
- Nước xịt khoáng Toner: Bạn chỉ cần đổ Toner vào một bình xịt, và dùng như nước khoáng dưỡng ẩm, xịt trực tiếp lên da.